โปรแกรมการเดินทาง

ทะเลหมอกเมืองลี้ ดีต่อใจ

27 Dec 2016

คุณอยู่ที่หน้า: ลำพูน

ทะเลหมอกเมืองลี้ ดีต่อใจ

เที่ยวลำพูน และชมทะเลหมอก ลำพูน ณ วัดพระพุทธบาทผาหนาม จุดชมวิวเมืองลี้ อีกหนึ่งที่เที่ยวหน้าหนาวที่เราอยากให้คุณได้มาสัมผัสไอเย็นและความสวยหมอกหนาฟูฟ่อง

 

           ช่วงสิ้นปีแบบนี้ทีไร ถือเป็นช่วงนาทีทองของการเก็บเกี่ยวสายลมเย็น ๆ และทะเลหมอกสวย ๆ ลองหลับตาแล้วนึกจินตนาการว่าตัวเองได้ยืนอยู่ท่ามกลางกลุ่มหมอกสีขาวที่ลอยเรี่ยริมไหล่เขา เพียงแค่นึกก็อยากจะเอาตัวเองเข้าไปยืนอยู่ในบรรยากาศนั้นเสียจริง ๆ แต่สำหรับใครที่อยากจะชื่นชมความสวยงามของทะเลหมอกในบรรยากาศที่เงียบสงบแล้วละก็ วันนี้เรามีอีกหนึ่งจุดชมวิวทะเลหมอกสวย ๆ มาแนะนำ นั่นคือทะเลหมอก ณ จุดชมวิวเมืองลี้ วัดพระพุทธบาทผาหนาม จังหวัดลำพูน ใครที่ได้ไปเช็กอินทะเลหมอกที่นี่ รับรองว่าไม่ผิดหวัง   ทะเลหมอก ณ จุดชมวิวเมืองลี้ จังหวัดลำพูน ตั้งอยู่บนเขาด้านหลังบริเวณวัดพระพุทธบาทผาหนาม ซึ่งนับเป็นปูชนียสถานที่สำคัญแห่งหนึ่งของอำเภอลี้ อีกทั้งยังเป็นที่ยึดเหนี่ยวทางจิตใจ โดยเฉพาะรูปปั้นขนาดใหญ่ของครูบาศรีวิชัยขาวปีในเครื่องนุ่งห่มแบบชีปะขาว และจะมีงานนมัสการสรงน้ำเป็นประจำทุกปี โดยจะมีประชาชนจากทั่วทุกสารทิศหลั่งไหลกันมาทำบุญกันเป็นจำนวนมาก       นักท่องเที่ยวที่ต้องการขึ้นไปยังจุดชมวิวทะเลหมอก ณ จุดชมวิวเมืองลี้ สามารถเดินขึ้นบันได (จำนวนหลักร้อยขั้น) หรือจะขับรถขึ้นไปก็ทำได้ มีลานจอดรถไว้คอยบริการ ทางขึ้นเรียกได้ว่าค่อนข้างสะดวกสบาย ไม่ลำบากอย่างแน่นอน โดยจุดชมวิวมีทั้งหมด 2 ด้านด้วยกัน หากเดินทางทางฝั่งซ้าย ก็จะฟินกับทะเลหมอกสวย ๆ แล้วหากขยับมาทางด้านขวาอีกหน่อย ก็จะเจอวิวพระธาตุสวย ๆ ตั้งเด่นเป็นสง่าให้เราได้ชื่นชมความสวยงามแบบเต็ม ๆ ตา  ขอแนะนำอย่างหนึ่งว่านักท่องเที่ยวคนไหนที่ไม่อยากพลาดโอกาสนาทีทองทะเลหมอกสีขาวลอยฟูฟ่อง อาจต้องมาตั้งแต่ช่วงเช้าสักประมาณ 6 โมงเช้าจนถึงประมาณ 9 โมงเช้า โดยเฉพาะอย่างยิ่งตั้งแต่ช่วงเดือนพฤศจิกายน-มกราคม จะเป็นช่วงที่เมืองลี้มีอากาศหนาว ใครมาเที่ยวช่วงนี้รับรองว่าฟินทั้งบรรยากาศและทะเลหมอกแบบเต็ม ๆ

 

การเดินทางมายังจุดชมวิวเมืองลี้           เมื่อถึงตัวเมืองลี้ ให้เดินทางต่อไปยังถนนสายหลัก ผ่านอนุสาวรีย์ 3 ครูบา ผ่านทางเข้าวัดพระพุทธบาทห้วยต้ม ผ่านทางแยกไปยังอุทยานแห่งชาติแม่ปิง จากนั้นขับตรงไปประมาณ 10 กว่ากิโลเมตร จะเห็นป้ายวัดพระพุทธบาทผาหนาม หากต้องการนำรถขึ้นไปยังจุดชมวิว ก็จะมีป้ายบอกเป็นซอยเล็ก ๆ ตั้งอยู่ด้านข้าง เขียนว่าทางขึ้นไปยังจุดชมวิวพระธาตุ

 

ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก

เฟซบุ๊ก ดีต่อใจ อยากไปจัดเลยเฟซบุ๊ก วัดพระพุทธบาทผาหนาม จ.ลำพูน