น่าน

อุทยานแห่งชาติศรีน่าน

คุณอยู่ที่หน้า: น่าน

อุทยานแห่งชาติศรีน่าน

อุทยานแห่งชาติศรีน่านมีพื้นที่ครอบคลุมในท้องที่อำเภอนาหมื่น อำเภอนาน้อย อำเภอเวียงสา จังหวัดน่าน ครอบคลุมพื้นที่ตามแนวสองฟากฝั่งลำน้ำน่าน จนไปสิ้นสุดที่อ่างเก็บน้ำเขื่อนสิริกิติ์ สภาพป่าเป็นป่าที่อุดมสมบูรณ์ เทือกเขาสูงสลับซับซ้อน วางตัวในแนวทิศเหนือ-ใต้ เป็นป่าต้นน้ำลำธาร ที่สำคัญของแม่น้ำน่าน ซึ่งเป็นแหล่งน้ำที่สำคัญของประชาชนในจังหวัดน่าน มีพันธุ์ไม้ที่สำคัญหลายอย่าง และเป็นแหล่งที่อยู่อาศัยของสัตว์ป่า มีจุดเด่นทางธรรมชาติ ที่มีทิวทัศน์ที่สวยงามได้แก่ เสาดินและคอกเสือ ปากนาย แก่งหลวง จุดชมทิวทัศน์ดอยผาชู้ ทิวทัศน์ทั้งสองฝั่งแม่น้ำน่าน จุดชมวิวดอยเสมอดาวและผาหัวสิงห์ มีเนื้อที่ประมาณ 640,237.50 ไร่ หรือ 1,024.38 ตารางกิโลเมตร

 

 

สิ่งอำนวยความสะดวก

- ที่จอดรถ 

- เต็นท์ 

- ที่พักแรม/บ้านพัก

- บริการอาหาร

- ลานกางเต็นท์

- ระบบสาธารณูปโภคมีไฟฟ้าให้แสงสว่างตามถนนทางเดิน สถานที่กางเต็นท์ ค่ายเยาวชน และพื้นที่ในส่วนบริการ มีโทรศัพท์สาธารณะ และน้ำอุปโภคและบริโภค เป็นน้ำตามธรรมชาติที่มีใช้ตลอดทั้งปี

- ห้องน้ำ

- ห้องสุขา

 

 

การเดินทาง

จากกรุงเทพฯ ผ่านนครสวรรค์ พิษณุโลกถึงแพร่ จากแพร่ตามถนนยันตรกิจโกศล ทางหลวงแผ่นดินหมายเลข 101 ไปถึงอำเภอเวียงสา เลี้ยวขวาไปตามถนนเจ้าฟ้า ทางหลวงจังหวัดหมายเลข 1026 จากอำเภอ เวียงสาไปอำเภอนาน้อย ระยะทางประมาณ 35 กม. แล้วเลี้ยวซ้ายเข้าตามถนนสายนาน้อย -ปางไฮ ทางหลวงจังหวัดหมายเลข 1083 ไปอีกประมาณ 5 กิโลเมตร จะถึงเสาดิน และถึงที่ทำการอุทยานแห่งชาติ

ข้อมูลติดต่อ

ที่อยู่: อำเภอนาน้อย จังหวัดน่าน

อีเมล: srinan_13@hotmail.com

เบอร์โทร: 05-470-1106

เว็บไซต์: park.dnp.go.thvisitornationparkshow.php?PTA_CODE=9106

สถานที่ท่องเที่ยวอื่นๆ