เชียงใหม่

ถนนนิมมานเหมินทร์

คุณอยู่ที่หน้า: เชียงใหม่

ถนนนิมมานเหมินทร์

ถนนสายการค้าและบันเทิงเต็มไปด้วยร้านค้า ร้านกาแฟ ที่พักและร้านอาหาร แนวๆ มากมาย โดดเด่นด้วยสถาปัตยกรรมและไอเดียสร้างสรรค์ ถนนที่ฮิปที่สุดของเมืองเชียงใหม่ ถ้าอยากมาอัพเดทความทันสมัยของเชียงใหม่ต้องมาที่นี่ถนนนิมมานเหมินทร์ แต่ละร้านเก๋ด้วยการตกแต่งที่ใส่ไอเดียกันอย่างเต็มที่ ถนนสายการค้า และถนนสายบันเทิง รวมถึงบรรยากาศที่หลากหลาย ภาพคอนโดมิเนียม อาคารที่พักอาศัยใหม่ ๆ ตามซอกซอย ทั้งโรงแรม ร้านอาหาร บันเทิงนานาชาติ ร้านกาแฟ ทะลักล้น ซอย 9 ร้านหนังสือ ร้านเฟอร์นิเจอร์หรือร้านแกลอรี่ที่รวบรวมงานอาร์ตจากคนรักศิลปะ ถือเป็นถนนที่มีสีสีนแต่ละร้านน่ารักน่านั่งและน่าแวะชมทั้งนั้น 
จากอดีตกว่า 50 ปีจนถึงปัจจุบันถนนนิมมานเหมินทร์ได้เจริญเติบโตเป็นย่านธุรกิจการค้าที่สำคัญอีกแห่งหนึ่งในจังหวัดเชียงใหม่ ซึ่งเป็นแหล่ง รวมของสินค้าและบริการ รวมถึงร้านอาหาร เครื่องดื่ม และบรรยากาศดีๆ และโดยเฉพาะถนนนิมมานเหมินทร์ ซอย1 ที่เปรียบเสมือนตัวแทน ของถนนนิมมานเหมินทร์ทั้งสายที่ยังคงเอกลักษณ์ของผู้คน และศิลปวัฒนธรรมของชาวล้านนาไว้ได้อย่างดีเยี่ยม 

 

 

สิ่งอำนวยความสะดวก

-ที่จอดรถ

-ห้องน้ำ

-ร้านค้า

-ร้านกาแฟ

-ร้านอาหาร

 

 

การเดินทาง

โดยรถส่วนตัว

ถนนนิมมานเหมินทร์ ตั้งอยู่ตำบลสุเทพ อำเภอเมืองเชียงใหม่
– จากตัวเมืองเชียงใหม่ มาตามถนนห้วยแก้ว ผ่านกาดสวนแก้ว ถึงสี่แยกรินคำ ให้เลี้ยวขวาก็จะถึงถนนนิมมานเหมินทร์
– จากตัวเมืองเชียงใหม่ ผ่านประตูสวนดอกเข้าถนนสุเทพ เมื่อถึงสามแยกสำนักงานสาธารณสุขจังหวัดเชียงใหม่ ให้เลี้ยวขวาก็จะถึงถนนนิมมานเหมินทร์

การเดินทางโดยรถประจำทาง

โบกรถสองแถวแดง ได้จากทุกที่ในเมืองเชียงใหม่ ซึ่งเป็นรถรับจ้างไม่ประจำทาง บอกคนขับว่า ต้องการไปถนนนิมมานเหมินทร์ รับรองว่าไม่มีทางหลงแน่นอน ค่ารถประมาณ 20 บาท

ข้อมูลติดต่อ

ที่อยู่: ตำบลสุเทพ อำเภอเมืองเชียงใหม่ จังหวัดเชียงใหม่ 50200

อีเมล: tatchmai@tat.or.th

เบอร์โทร: 053248604-5

เว็บไซต์: www.tourismthailandchiangmai

สถานที่ท่องเที่ยวอื่นๆ